Vì sao không ít chị em thấy canh cánh về khám sản phụ khoa

Vì sao không ít chị em thấy canh cánh về khám sản phụ khoa: Do hạn chế của bạn viết nên mình sẽ chỉ chỉ ra một số nỗi sợ phông thông và hay gặp thôi:... #linkhay #khamphukhoaNhững diện bệnh lý phụ khoa có nguy hại không? Có vô cùng nguy hại, thậm chí có thể gây vô sinh và nguy hại đến tính mạng. Thế lý do gì khi mắc bệnh hoặc khi thấy dấu hiệu bệnh sớm lại không đi khám tại những cơ sở khám uy tín? Thật khó hiểu phải không?

(*) Đọc thêm: 3 bác sĩ mà mình hợp ý nhất tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

(*) Nên đọc: Bật mí kinh nghiệm đi khám phụ khoa tại 152 Xã Đàn Hà Nội

(*) Mời xem thêm: Đi khám phụ khoa tại Phụ Sản Hà Nội thì khám chỗ nào?

Có bệnh thì cần đi khám, đây là việc cực kỳ thông thường. Vậy nguyên nhân gì không ít chị em lại dùng phương pháp không tốt như kiên nhẫn sống cùng bệnh hoặc thực hiện theo các giải pháp không chính xác được đăng tải trên trên internet.

Tại sao lại không chọn đi khám ở những bệnh viện sản phụ khoa hay phòng khám phụ khoa uy tín gần địa điểm sinh sống khi mà hiện nay các địa chỉ chuyên khám và chữa trị bệnh phụ khoa có rất nhiều.

Câu trả lời ở chỗ suy nghĩ của các chị em. Chính tâm lý là hung thủ chủ yếu làm chị em đặt niềm tin vào những phương pháp không tốt như thế.
Và ở bài viết này, hãy cùng mình phân tích để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Tâm lý lo lắng tại đây có hết sức đa dạng và có thể bắt đầu từ nhiều nơi khác biệt, chủ quan có, mà khách quan có.

Do hạn chế của bạn viết nên mình sẽ chỉ chỉ ra một số nỗi sợ phông thông và hay gặp thôi:

+ Sợ tại vì không nắm chi tiết về khám sản phụ khoa (chưa hiểu rõ quy trình khám, ích lợi khám,…): Đây là nỗi sợ phổ biến ở hầu hết chị em chưa đi khám sức khỏe sinh sản lần nào. Hiển nhiên thì với với một vấn đề mà bạn chưa hiểu được hoặc không biết gì về nó thì suy nghĩ lo lắng xuất hiện là điều vô cùng bình thường.

+ Sợ khi bác sĩ là người khác giới: Thật sự thì đây là lo lắng có chút hơi “lạc hậu” bởi theo quy định hiện nay của Bộ Y Tế ban hành và tình hình ngày nay ở hầu hết địa chỉ khám phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Rất hiếm khi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Tuy nhiên, một phần số ít các chị em vẫn có tâm lý này.

+ Sợ không chữa dứt điểm bệnh: Đây là tâm lý chung không tránh khỏi vì với số lượng phòng khám sản phụ khoa, bệnh viện phụ khoa đông phải nói là như quân nguyên hiện tại thì chọn được một nơi an toàn để thăm khám các vấn đề phụ khoa tốt thật sự khó không thua gì tìm vàng trong sông.

+ Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện ở bộ phận nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám cô bé hay ít nhất là trò chuyện với bác sĩ thăm khám cho bạn về các vấn đề đang xuất hiện. Tuy là thời đại này chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những chủ đề như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua ở mặt tâm lý với phần lớn chị em.

+ Sợ tốn kém: Phí khám điều trị luôn là bức tường với nhiều người nhưng thật sự chi phí khám sức khỏe sinh sản không hề cao như nhiều người nói. Khảo phí mất nhiều sẽ nằm ở khâu xét nghiệm và là nơi chị em hay bị “chặt chém” nhất. Nhưng việc đó chỉ xuất hiện tại những đơn vị khám sản phụ khoa thiếu uy tín chứ nếu lựa chọn nơi khám chất lượng có tiếng hoặc các bệnh viện phụ khoa nhà nước thì bạn an lòng là việc chặt chém sẽ không xuất hiện đâu.

Trên đấy là 5 nỗi sợ thường hay xuất hiện trong suy nghĩ của chị em.

Mục tiêu của bài viết này không phải là để hù các chị em mà mong muốn các chị em biết về lý do vì sao nhiều chị em lại băn khoăn trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

Ngoài ra, cũng mong qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn quyết tâm để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám chữa trị bệnh phụ khoa ở những cơ sở phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác nói về chủ đề đi khám sức khỏe sinh sản trong thời gian tới, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Nguồn tham khảo: Link


Public Last Update: 2019-06-01 10:23:00