Nên chọn mua quạt trần 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh?

Nên chọn mua quạt trần 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh hoặc loại nào nữa thì phù hợp với các gia đình hiện này ở Việt Nam sẽ được giải đáp ở https://thegioiquattran.com.vn/nen-chon-mua-quat-tran-3-canh-4-canh-hay-5-canh/ cho các bạn tham khảo. Và bên dưới sau đây cũng là nội dung của bên thế giới quạt trần chúng tôi chia sẻ cho quý khách hàng các lưu ý cần thiết để quý khách có thể lựa chọn phù hợp nhé.

Lựa chọn quạt trần bao nhiêu cánh

Xét về góc độ cấp gió mát

Theo khảo sát các loại quạt trần 3 cánh có tới 5 chế độ tăng tốc độ gió, 5 cánh thì có tới 7-9 tốc độ gió, còn 4 cánh chỉ có 3 mức tốc độ gió thôi. Do vậy quạt trần 5 cánh vẫn là loại mát nhất so với 4 cánh và 3 cánh.

 

Xét về góc độ kích thước cánh quạt

Quạt trần 3 cánh: cánh quạt thường mảnh, nhỏ theo hình dài, do đó chiếm diện tích khá nhỏ trong không gian. Quạt trần 4,5 cánh thiết kế cánh to hơn, độc đáo hơn do đó chiếm diện tích không gian hơn loại 3 cánh.

Chính vì vậy nên mua quạt trần 3 cánh hay 4 cánh, 5 cánh bạn cần xem kích thước không gian định lắp đặt bao nhiêu m2 để chọn loại phù hợp nhất.

 

Góc độ khối lượng của quạt trần

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi tìm hiểu nên mua quạt trần 3 cánh hay 4 cánh hoặc 5 cánh. Quạt trần 4 cánh, 5 cánh thường có khối lượng nặng có thể lên tới 8 - 10kg trong khi trọng lượng của quạt trần 3 cánh thường chỉ rơi vào khoảng 6 - 7kg. Vì vậy, bạn cũng cần tùy theo không gian nhà ở và khả năng chịu lực của trần nhà để chọn được loại quạt trần phù hợp nhất. 

 

Độ ồn khi hoạt động của quạt trần

Quạt trần 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh đều sử dụng động cơ DC nên hầu hết các loại quạt trần đều vận hành với một động cơ rất êm ái nên luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Đồng thời, độ ồn của quạt còn phụ thuộc vào cách lắp đặt và kĩ thuật lắp quạt trần có phù hợp hay không. Nếu cùng một cách lắp như nhau thì quạt trần 5 cánh thường có độ ồn cao hơn đối với loại quạt trần 3 cánh, quạt trần 4 cánh.

 

Xét về góc độ mức tiêu thụ điện năng

 

Có 1 nguyên lý rằng : “ quạt trần càng nhiều cánh mức tiêu thụ điện năng càng cao” vì vậy nếu bạn cần độ mát vừa phải nên chọn quạt 3 cánh để tiết kiệm điện năng, còn nếu lắp đặt cho không gian to thì nên chọn loại 5 cánh để cung cấp đủ lượng mát. 


Public Last Update: 2022-08-11 09:44:04